Chia sẻ: Chia sẻ link qua Facebook Bản in
/
“Còn mãi với thời gian” qua những giọng ca Tiếng Hát Mãi Xanh 2012
01/01/1970 - 07:00 AM

Còn mãi với thời gian là chương trình ca nhạc định kì mới của đài Truyền hình Tp.HCM đã ra mắt buổi đầu tiên vào ngày 31.08.2011 tại Sân khấu Nhạc viện Tp.HCM. Với chủ đề ‘Thời kì đầu của Tân nhạc Việt Nam’ – Dòng ca khúc lãng mạn, chương trình đầu tiên đã chuyển tải tới khán giả những ca khúc sáng tác trong thời kì đầu hình thành nền tân nhạc: Thiên Thai, Suối Mơ, Đêm Đông, Bướm Hoa, Hòn Vọng Phu 1 -2 -3,…cùng với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từ thập kỉ trước như Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Lan Ngọc, Cao Minh, Thanh Thúy, Đức Tuấn…

Còn mãi với thời gian do Ban ca nhạc Đài truyền hình Tp.HCM thực hiện, hướng tới đối tượng khán giả trung và cao niên. Chương trình giới thiệu lại công chúng những tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị và sức quyến rũ của nó qua sang lọc của thời gian. Điểm đặc biệt của chương trình này là bên cạnh những nghệ sỹ chuyên nghiệp, Còn mãi với thời gian còn có tiết mục Bạn hát – Tôi cũng hát, dành cho những giọng hát trung và cao niên nhưng không tham gia ca hát thường xuyên trên các sản phẩm sân khấu chuyên nghiệp. Chương trình đuợc thực hiện định kì vào tối thứ 4 trong tháng theo một chủ đề cụ thể, và được ghi hình và phát lại thành hai phần vào những giờ phát sóng cố định: 16h thứ 7 của tuần thứ 2 và thứ 4 trong tháng trên kênh HTV7.

‘Còn mãi với thời gian’ cho đến nay đã trải qua 8 số phát sóng và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ bạn xem đài. Trong thời điểm hiện tại, số thứ 9 của chương trình lấy chủ đề chính là “Còn Mãi Với Thời Gian -  qua những giọng ca Tiếng Hát Mãi Xanh 2012”, là phần tham gia thể hiện của các thí sinh THMX 2012 và ca sỹ khách mời cùng những ca khúc không bao giờ mất đi của âm nhạc Việt.

Chương trình ca nhạc số 9 hứa hẹn mang lại cho khán giả yêu mến những giọng ca THMX những giây phút thả hồn cùng các giai điệu sâu lắng, ngọt ngào và nhiều màu sắc.

Phần 1 của chương trình với mảng đề tài ‘Quê hương’ đem đến cho người thưởng thức những ca khúc dạt dào tình cảm yêu quê hương, đất nước, những ca khúc nói về vẻ đẹp của khắp mọi miền quê đất Việt: Quê hương, Đà Lạt hoàng hôn, Em ơi Hà Nội phố, Ly cà phê Ban Mê, Thương về miền Trung, Ngẫu hứng Sông Hồng, Tùy hứng lý qua cầu, Chuyến đò quê hương.

Phần 2 của chương trình là những ca khúc trữ tình ngọt ngào mà sâu lắng: Đất nước, Tình ca, Bóng chiều tà, Cô đơn, Xóm đêm, Anh còn nợ em, Ngôi sao cô đơn, Em vẫn đợi anh về.

Tham gia biểu diễn trong đêm nhạc, ngoài 9 giọng ca chung kết cuộc thi THMX 2012, còn có sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng: NSƯT Thanh Thuý, Lan NGọc, Nam Khánh, Đức Tuấn, Ngọc Ánh,…và sự góp mặt đặc biệt của Nhạc sỹ Nguyễn Ánh Chín.

Đêm nhạc sẽ được thực hiện lúc 20h thứ 5 ngày 03.05.2012 tại Nhạc Viện Tp.HCM, và đựơc phát lại trên HTV7 vào 16h thứ 7 tuần thứ 2 và thứ 4 của tháng 5.2012 (tức ngày 12 và 26.05.2012).

Có một tin vui cho những khán giả yêu mến chương trình Còn Mãi Với Thời Gian và những giọng ca trong Tiếng Hát Mãi Xanh 2012, chương trình dành tặng 150 vé mời để đến theo dõi đêm nhạc trực tiếp. Để nhận được vé mời, các bạn khán giả có thể đăng kí trực tiếp qua số điện thoại (08) 3526 8449, từ 8h30 – 11h30 sáng và 13h30 – 17h30 chiều bắt đầu từ thứ 4 ngày 25.04.2012 cho đến khi lượng vé mời được phát hết.

Bài: H.Ngọc

 

H.Ngọc
Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC